Business

Bill Gates: ‘คิดให้ใหญ่เข้าไว้’

ฉันไม่เคยทำงานสำหรับบิลเกตส์แต่ฉันมีโอกาสที่จะได้พบกับเขาที่อาหารค่ำบางปีกลับ หนึ่งในผู้ชายที่ร่ำรวยที่สุดในโลก-และเป็นหนึ่งในผู้นำทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากในประวัติศาสตร์-เขาเป็นเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง เด็กในโรงรถที่สร้าง Microsoft จากรอยขีดข่วน

เขามีมูลค่านับพันล้านดอลลาร์-มากกว่า GDP ของหลายประเทศ-และสามารถพักผ่อนได้ง่ายรู้ความสำเร็จของเขา, ความร่ำรวยและผลตอบแทนคือการโพสต์ของความสำเร็จของเขา แต่หลังจากทั้งหมดที่เขาประสบความสำเร็จคนเช่นบิลเกตส์พักผ่อนง่าย? ไม่ใช่ มีการสร้างและนำหนึ่งในบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกที่เขาทำอะไร? เขาออกไปพยายามที่จะช่วยโลก เนื่องจากบิลเกตส์ไม่ได้ทำขนาดเล็ก เขาคิดใหญ่ เขาต้องการที่จะแก้ปัญหาที่เป็นไปไม่ได้

นั่นเป็นบทเรียนแรกที่เขาแบ่งปันกับเราที่อาหารค่ำ: พยายามเปลี่ยนสิ่งที่ใหญ่ขึ้น ‘ บทเรียนที่สองที่เขาแบ่งปันเป็นรอบการกำหนดสิ่งที่คุณทำ-และวิธีที่คุณวัดมัน-มีความชัดเจนแน่นอน

บิลเกตส์ได้นำบทเรียนที่เขาเรียนรู้ในธุรกิจและประยุกต์ใช้เพื่อช่วยโลก เขาได้ตรวจสอบและท้าทาย-

การปฏิวัติมือถือ 4G

ใฝ่ฝันของเขาเอง ประตูมองที่ปัญหาระดับโลก-ความยากจน-และความเป็นไปได้ที่ปัญหาพื้นฐานที่เกิดขึ้นสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบคืออายุขัยที่ไม่ดีเนื่องจากการขาดอาหารและยา

เขามองไปที่สถิติและตั้งวิสัยทัศน์ เขาเรียนรู้ว่าในช่วงทศวรรษ 1960, 18 เปอร์เซ็นต์ของผู้คนที่จัดประเภทในวงเล็บรายได้ที่ต่ำกว่าของโลกเสียชีวิตก่อนที่พวกเขาอายุห้าขวบ

ตัวเลขดังกล่าวเป็นตอนนี้ต่ำกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น, ที่นี่ใน 2016, น้อยกว่าร้อยละ 5 ของผู้คนภายในประชากรที่มีรายได้ต่ำกว่าของโลกตายก่อนที่พวกเขาอายุห้าปี ตอนนี้เขาตั้งตัวเองเป้าหมายของการลดที่จะ 16 ต่อร้อยโดย 2035-อายุขัยเดียวกันของอายุต่ำกว่าห้าปีในสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1980

จากนั้นเขาตั้งค่าเกี่ยวกับการวางแผนวิธีการลดผลกระทบของความยากจนและปัญหาสุขภาพสำหรับคนเหล่านี้ เขาตั้งเป้าหมายในการลดโรคที่สำคัญเช่นทรพิษโรคโปลิโอและมาลาเรียที่ฆ่าล้านเด็กทุกปี

เกตส์กำหนดปัญหาที่ทำลายมันลงง่ายและตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนในการสั่งซื้อที่จะพยายามที่จะกำจัดโรคที่น่ากลัวเหล่านี้และขับรถอายุขัยขึ้น นั่นคือการเป็นผู้นำที่ชัดเจนและเรียบง่าย

บทเรียนที่สามที่ผมได้เรียนรู้จาก Bill เกตส์คือความสำคัญของการมองโลก มันเป็นการเตือนที่โดดเด่นเกี่ยวกับพลังที่สามารถทำได้ของการบวก เขาแสดงให้เห็นตลอดช่วงเย็นที่การแข่งขันของมนุษย์คือการทำความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญและจะสามารถที่จะทำให้วันหนึ่งขจัดความยากจน ในความเป็นจริงเราจะขจัดความยากจนแต่ส่วนใหญ่ของเราก็ไม่สามารถเห็นความก้าวหน้าที่เราทำได้ เราอยู่ใกล้กับช่วงเวลาที่เราทำงานในการทำความเข้าใจทุกสิ่งที่เป็นบวกที่เกิดขึ้น ใช่เราจะตีในขณะนี้และอีกครั้งแต่เรามีความคืบหน้าในการต่อสู้ทั่วโลกกับความยากจน การรู้ว่าสิ่งที่เราประสบความสำเร็จควรทำให้เราเชื่อมั่นและมองโลกได้อย่างต่อเนื่อง

เกตส์อธิบายทักษะการเป็นผู้นำที่สำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เขาเป็นแง่บวกและเห็นแก้วครึ่งเต็ม เขามุ่งเน้นไปที่โอกาสไม่ใช่แค่ความเสี่ยง เขามีเสน่ห์และไดรฟ์ที่จะคิดว่าใหญ่ เขาตั้งเป้าหมายที่แท้จริงและน่าตื่นเต้นสำหรับพนักงานในองค์กรของเขา, แต่จากนั้นใช้เวลาในการสร้างความสามารถที่ทำได้อย่างแท้จริง, วัดผลแต่ท้าทายและเพื่อกำหนดโครงการหลักในทาง

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: รหัสส่วนลด LINE MOBILE