Kitchen

ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ผสมแป้งทำขนม

เราคิดว่ายังมีหลายคนเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะการทำแพนเค้กนั้นส่วนใหญ่แล้วก็สามารถผสมแป้งได้เองโดยไม่ต้องใช้เครื่องขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละสูตรนั้นจะใช้ปริมาณเท่าไหร่แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้เครื่องสมูทตี้ผสมแป้งแพนเค้กจะทำให้แพนเค้กของคุณนั้นมีเนื้อเนียนขึ้นมีความหนาและนุ่มแต่ก็ยังมีข้อสงสัยเพราะหลายคนบอกว่าเครื่องปั่นแป้งหรือเครื่องผสมแป้งสำหรับทำขนมนั้นจะไม่ทำให้ไข่ขึ้นฟูจนเกินไปและจะทำให้เนื้อเค้กยังคงความนุ่มนวลยังมีฟองอากาศเข้าไปอยู่ในตัวส่วนผสมหากใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นตัวตีไข่แล้วไข่จะฟูเกินไปและเมื่อผสมกับส่วนผสมอื่นๆก็จะทำให้ได้เนื้อแป้งที่ดูหนาแน่นและโดยเฉพาะกับเครื่องทำสมูทตี้ที่จะทำให้เนื้อก้นเนียนและอาจจะทำให้เวลาอบออกมาแล้วรับประทานไม่อร่อยแต่เราขอบอกว่าสำหรับการทำแพนเค้กหรือวาฟเฟิ้ล

คุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ทดแทนได้แต่ก็จะต้องดูส่วนผสมของคุณด้วยเพราะขึ้นอยู่กับสูตรและไม่จำเป็นที่จะต้องปั่นนานเกินไปเพียงแค่กดครั้งเดียวให้เนื้อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันและเมื่อคุณนำไปทอดในกระทะก็จะได้แพนเค้กที่ดูสวยเนียนและนุ่มซึ่งเราอยากจะบอกว่าในแต่ละบ้านนั้นก็จะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่แตกต่างกันออกไปมีวิธีการประยุกต์ปรับปรุงการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่ไม่ซ้ำกันแล้วแต่ว่าใครทดลองมาแบบไหนแต่เราอยากจะบอกคุณว่าหากมี เครื่องปั่นสมูทตี้ อยู่ที่บ้านแล้วการทำตัวของคุณก็จะสนุกขึ้นและสามารถทดลองอะไรใหม่ๆได้อีกหลายรูปแบบในการทำครัวซึ่งคุณอาจจะพบเคล็ดลับที่เหมาะสำหรับคุณแต่อาจจะไม่ใช่เทคนิคที่นิยมกันในวงกว้าง แต่ก็ไม่ผิดอะไร เพราะผู้เขียนเองก็ยังเคยเอา เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่บ้านมาปั่นใครทำไข่ตุ๋นหรือทดลองทำไข่เจียวเลยด้วยซ้ำเพราะอยากรู้ว่าถ้าเราใช้เครื่องปั่นปั่นไข่จนเนื้อเนียนเวลาทอดหรือตุ๋นจะออกมาเป็นในลักษณะไหนและจะอร่อยขึ้นหรือเปล่าซึ่งจากการทดลองแบบบ้านๆนั้นก็ปรากฏว่าสามารถทำให้ไข่เจียวนั้นค่อนข้างที่จะฟูได้มากกว่าเดิมเลยทีเดียวและไข่ตุ๋นก็เนื้อเนียนละเอียดแน่นอร่อยเหมือนไปรับประทานกันตามร้านเลยทีเดียวแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการปรุงของแต่ละคนด้วยนะ

และนี่เป็นเพียงแค่การทดลองเล็กๆน้อยๆจากการมี เครื่องปั่นสมูทตี้ ภายในบ้านและทดลองทำสูตรอาหารเมนูขนมต่างๆซึ่งเราอยากจะบอกว่าเราทำจริงและมาบอกเล่ากันจริงๆอยากให้เพื่อนๆได้ลองทำตามและรองสนุกกับการทำเมนูใหม่ๆหรือค้นหาวิธีการทำอะไรแปลกๆที่จะทำให้อาหารหรือขนมของคุณอร่อยขึ้นและสนุกไปกับการทำครัวเปลี่ยนเรื่องธรรมดาให้เป็นเรืองสนุกแค่มี เครื่องปั่นสมูทตี้