Kitchen

เครื่องซีลคืออะไร

มันเป็นคำถามสุดคลาสิกมากที่สุด สำหรับลูกค้าที่ไม่รู้จริงๆ แต่อยากจะหาความรู้ซึ่งเกรงใจไม่กล้าถามบ้างล่ะ อะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าหลายท่าน หรือคนทั่วไปที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร เมล็ดพืช ขนมที่ต้องการเก็บความสดใหม่ของอาหารอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งของที่มีคุณภาพนั้นเอง เครื่องซีลคืออุปกรณ์ที่ช่วยในการปิดผนึกถุงบรรจุภัณฑ์ให้เรียบสนิท สินค้าจากภายในก็จะไม่ออกมา ส่วนอากาศหรือสิ่งตกค้าง สิ่งสกปรกต่างๆก็จะไม่สามารถเข้าไปปะปนได้นั้นเอง ซึ่งเจ้าเครื่องซีลนี่มีหลายแบบมาก มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ราคาก็แตกต่างกันไป เครื่องซีลคือเครื่องที่เราเอาสินค้าใส่ลงไปในถุงพลาสติกชื่อแบรนด์ของเราแล้วใส่ลงไปในเครื่อง เครื่องก็จะทำงานจัดการปิดผนึกปากถุง รอยตะเข็บที่ออกมาก็จะแน่นสนิท ไม่มีอากาศเข้า และสินค้าภายในก็ไม่ร่วงหล่นออกมาภายนอกแน่นอนอย่างที่บอกกันไปในช่วงแรก ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าหลายคนอาจจะยังงงว่าเจ้าเครื่องซีลนี่มีกี่แบบกันแน่ ซึ่งก็ขอบอกไว้เลยวามีหลายแบบมาก หลายขนาดด้วย แต่ความสามารถก็คือการปิดผนึกบรรจุภัณฑ์แบบธรรมดา และแบบสุญญากาศนั้นเอง ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะแตกต่างกันตรงการทำงาน และประสิทธ์ภาพในการรักษาคุณภาพของสินค้า รวมทั้งราคาด้วยนะ

ความสามารถของเครื่องซีลก็เหมือนกับการถนอมอาหารอีกวิธีหนึ่งนั้นเอง เพราะว่าอาหารทุกชนิดย่อมมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างน้อยหากเก็บไว้ในที่โล่ง และอากาศสามารถเข้าถึงได้ ก็อาจจะมีการปะปนของเชื้อโรค เชื่อจุลินทรีย์ มาตามอากาศแล้วเข้ามาอยู่ในอาหารของเราก็จะยิ่งทำให้อายุน้อยลงไป ซึ่งเมื่อเราเอาหารใส่ถุงแล้วนำไปซีลก็จะช่วยให้อากาศไม่สามารถเข้าไปในอาหารของเราได้ ทำให้สินค้ายังคงความสดใหม่ กรอบอร่อยเหมือนเดิม หรือบางคนที่ทำขนมขายออนไลน์ แล้วต้องส่งขนมให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ ซึ่งบางครั้งบรรจุภัณฑ์ก็อาจจะแตกหัก ไม่สวยงาม ขนมไม่มีความกรอบ หอม อร่อยแบบที่ลูกค้าต้องการก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาการดิสเครดิตจากลูกค้า หรือเสียความไว้วางใจจากลูกค้า เป็นปัญหาที่ค่อนข้างหนักเลย เพราะอาจจะทำให้เราไม่สามารถขายขนมได้อีกต่อไป ซึ่งหากเราใช้เครื่องซีลก็จะสามารถทำให้ขนมของเรามีความกรอบ หอม และอร่อยเหมือนทำเสร็จจากเตาอบใหม่ๆ

ซึ่งเครื่องซีลจึงเป็นทั้งทางออกและตัวช่วยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหาร ขายขนม ขายผัก ขายเมล็ดพืช ขายสินค้าที่มีอายุน้อยๆ และไม่สามารถโดนอากาศได้ก็สามารถใช้เครื่องซีลในการช่วยปิดผนึกถุงบรรจุภัณฑ์ ให้สินค้าภายในมีคุณภาพ มีความกรอบ สดใหม่ เหมือนที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า หากเราใช้เครื่องซีลในการปิดผนึกสินค้านั้นยังช่วยให้สินค้าไม่ได้รับความเสียหายระหว่างการขนส่งอีกด้วย ไม่ขาด ไม่ชำรุด ระหว่างทางแบบที่พ่อค้าแม่ค้าหลายท่านเคยประสบปัญหา ซึ่งสินค้าดีมีคุณภาพก็ย่อมจะสร้างชื่อเสียงแบรนด์ให้เราได้ดีอีกด้วย เมื่อสินค้าที่ลูกค้าได้รับมีคุณภาพ ลุกค้าก็ย่อมจะติดใจอยากจะใช้บริการจากเราอีกอย่างแน่นอน ติดต่อสอบถามราคาเครื่องซีลได้ที่ – ร้านไชยชนะ (Chaichana) โทร. 084-333-4333, 084-737-4444 ซึ่งทางร้านนั้นมีบริการจัดส่งสินค้าถึงมีท่านทั่วไทย